Thứ Sáu, 18 tháng 3, 2022

Cách kích hoạt NVIDIA G Sync trên màn hình PC

 Màn hình PC được tích hợp công nghệ NVIDIA G-sync là điều ao ước của nhiều người. Vì chất lượng hiển thị của nó thuộc hàng top và không gì có thể chê. Vậy có cách nào để kích hoạt NVIDIA G-sync trên màn hình PC không được tích hợp sẵn công nghệ hay không? Hãy cùng tìm ra câu trả lời nhé!

Màn hình NVIDIA G-sync

Một màn hình PC có thể chiến mọi tựa game mà không xảy ra hiện tượng giật, xé màn hình. Màn hình sở hữu khung hình tốc độ cao và card đồ họa có thể giải phóng toàn bộ hiệu suất hiển thị. Đó chắc chắn là màn hình PC được trang bị công nghệ đồng bộ hóa thích ứng NVIDIA G-sync và là màn hình mơ ước của nhiều game thủ.


Tất nhiên, để sở hữu một màn hình đỉnh cao như thế bạn phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Nếu như điều kiện eo hẹp hơn, bạn có thể cân nhắc màn hình Freesync và có khả năng chuyển đổi G-sync thông qua một phần mềm thứ ba.


Theo như thống kế, chỉ có khoảng 15 màn hình PC có thể nâng cấp và hỗ trợ chuyển đổi song song. Đại diện NVIDIA giải thích rằng “không phải tất cả các màn hình đều trải qua quá trình sản xuất như nhau. Chất lượng hiển thị và hàng loạt các vấn đề khác ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng”. 

Nếu màn hình PC của bạn là màn hình không được hỗ trợ công nghệ đồng bộ hóa thích ứng nào, vậy có kích hoạt G-Sync được hay không? Điều đó rất có khả năng, chỉ cần bạn có cáp chuyển DisplayPort.

Kích hoạt G-sync trên màn hình PC

Đầu tiên, bạn phải download và cài đặt driver mới nhất cho GPU thông qua website của NVIDIA hay phần mềm GeForce Experience. Chúng đều cho phép thiết lập lại cài đặt cấu hình cho từng game cố định. Kể từ giữa tháng 1 năm 2019 thì tất cả các driver của NVIDIA đều hỗ trợ công nghệ G-sync cho một số màn hình Freesync. 

Nhưng nếu màn hình PC của bạn chưa được trang bị công nghệ đồng bộ hóa thích ứng nào thì cũng không vấn đề gì cả. Bạn có thể kích hoạt G-sync lúc thiết lập driver. Còn việc nó có tương thích và vận hành tốt trên máy của bạn hay không, chúng ta sẽ bàn luận sau ở một bài viết sau nhé.

Sau cài đặt driver thành công, bạn hãy mở NVIDIA Control Panel. Bạn sẽ thấy đề mục “Setup G-sync”. Nếu không thấy đề mục này, bạn có thể bật Freesync trên màn hình hiển thị. Còn nếu như vẫn không thấy thì là…”do bạn xu thôi”.

Đánh tick vào ô “Enable G-sync Compatible” và chọn “Apply to activate the settings”. Bạn hãy điều chỉnh độ phân giải và tốc độ làm mới đạt mức cao nhất có thể.


Nvidia cũng đã cung cấp các điểm chuẩn G-Sync, chúng sẽ nhanh chóng cho bạn biết liệu mọi thứ có hoạt động như mong đợi hay không. Nếu G-Sync đang hoạt động, hoạt ảnh sẽ không bị xé hoặc giật hình. Tuy nhiên, vì bạn đang sử dụng màn hình máy tính không được hỗ trợ, nên đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy một số kết quả không mong muốn nhé. Tiếp theo, hãy thử một số tựa game bạn thường chơi. Nếu có gì đó không ổn, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra thôi.

Cũng xin bật mí cho bạn một bí mật. Bạn có thể xem qua những lợi ích và hạn chế của màn hình PC sau khi kích hoạt G sync trên Reddit. Cộng đồng dùng PC đã lập ra một danh sách khổng lồ để lưu lại những dữ liệu quý giá này. Tuy nhiên, những gì bạn trải nghiệm còn phụ thuộc vào một vài yếu tố khách quan như thông số kỹ thuật màn hình của bạn và tựa game bạn đang cày là gì.


Trên đây là cách kích hoạt công nghệ đồng bộ hóa thích NVIDIA G sync trên màn hình PC Freesync hoặc không được trang bị công nghệ đồng bộ hóa. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu màn hình PC tại GEARVN.

0 comments:

Đăng nhận xét