Thứ Ba, 10 tháng 12, 2019

Hướng Dẫn Treo Tranh Phật Di Lặc Trong Nhà Hợp Phong Thủy

Hiện nay trên thị trường, theo thị hiếu của mỗi người mà có rất nhiều loại tranh phong thủy để lựa chọn như: tranh phong cảnh, tranh biển cả, tranh ngựa, cá vàng,… nhưng muốn chọn tranh để cầu mong cho sự an lạc, vui vẻ , hạnh phúc thì một bức tranh Phật Di Lặc không gì hoàn hảo hơn để treo trong nhà. Khác với sự trang nghiêm vốn có của dòng Tranh Phật giáo. Tranh Phật Di Lặc mang màu sắc hoan hỷ, vui tươi, thân thiện với tất cả mọi người.
tranh-phat-giao-treo-tuong
Tranh Phật Giáo

1/ Hình tượng Phật Di Lặc trong dòng tranh Phật giáo


  •  Từ xưa, người ta luôn bắt gặp hình ảnh Phật Di Lặc với khuôn mặt đầy đặn với một nụ cười rạng ngời, phúc hậu.
  • Cơ thể khỏe mạnh, mập mạp, áo mặc hở bụng căng tròn, đi chân đất mang một sự gần gũi đến với bao người
  • Phật Di Lặc thích ngủ ở đâu thì ngủ ở đấy, trên tay hay cầm một cây gậy mang theo một cái túi vải may mắn. Chiếc túi như đựng hết ba nhiêu sầu não của chúng sanh.

2/ Ý nghĩa treo tranh Phật Di Lặc trong nhà

Phật Di Lặc có khả năng hóa giải và biến mọi buồn phiền, căng thẳng, xui xẻo trong cuộc sống thường nhật của chúng ta thành sự vui vẻ, hạnh phúc, may mắn. Từ xưa, mọi người hay truyền tai nhau, khi xoa bụng tượng Phật Di Lặc sẽ đem đến nhiều may mắn và sự tốt lành.

tranh-phat-di-lac-01
Tượng Phật Di Lặc

3/ Hướng dẫn treo tranh Phật Di Lặc trong nhà

Cũng giống như các dòng tranh Phật Giáo khác thì tranh Phật Di Lặc phải được treo ở những nơi trang trọng, tôn nghiêm, cao ráo, sạch sẽ, thoáng mát như phòng khách, phòng thờ, sảnh nhà chính,... Nhưng vị trí tốt nhất để treo tranh Phật Di Lặc tốt nhất là đối diện với cửa chính và treo với độ cao vừa phải tầm 1m. Vị trí ấy Phật Di Lặc sẽ nhìn thẳng ra cửa nhà để tiếp nhận tất cả các khí vào nhà và hóa giải thành một nguồn năng lượng tốt cho những thành viên trong gia đình.
=>Xem thêm: Nhẫn cưới dưới 5 triệu

3.1/Treo tranh Phật Di Lặc theo các cung đem đến những gì ?

Có 4 vị trí tốt cho chúng ta treo tranh Phật Di Lặc
  • Vị trí thứ nhất là treo tranh Phật Di Lặc theo cung Đông của ngôi nhà: việc treo tranh như thế sẽ giúp chúng ta hài hòa và hóa giải những mâu thuẫn, cải vả, rắc rối của các thành viên trong gia đình.
  • Vị trí thứ hai là treo tranh Phật Di Lặc theo cung Đông Nam của ngôi nhà hoặc phòng khách: việc treo tranh như thế sẽ giúp chúng ta gia tăng tài lộc, may mắn và xua đuổi đi những xui xẻo của gia đình.
  • Vị trí thứ ba là treo tranh Phật Di Lặc theo cung Sinh Khí: việc treo tranh như thế sẽ giúp chúng ta dồi dào sức khỏe, lúc nào cũng khỏe mạnh, xua đuổi những căn bệnh lạ và thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.
  • Vị trí thư tư và cũng là vị trí cuối cùng để treo tranh Phật Di Lặc đó là treo ở phòng làm việc của chúng ta. Vì sao lại treo ở phòng làm việc ? - Vì treo ở phòng làm việc sẽ giúp chúng ta gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như giúp cho tâm trí của chúng ta luôn minh mẫn, giảm bớt căng thẳng và tiếp thêm năng lượng để chúng ta vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

tranh-phat-treo-tuong
Tranh Phật Giáo Treo Tường

3.2/Không nên treo tranh Phật Di Lặc ở những nơi ?

Cũng như những tranh Phật giáo khác thì tranh Phật Di Lặc không được treo ở những nơi không có sự trang trọng, tôn nghiêm như nhà bếp, trong và gần nhà vệ sinh, gầm cầu thang, những nơi âm u thiếu ánh sáng và không sạch sẽ. Và điều cấm kị là tuyệt đối không nên treo tranh ở phòng ngủ, phòng sinh hoạt riêng tư trong nhà.

3.3/Lời khuyên chân thành về tranh Phật Di Lặc

Chúng ta hãy treo một bức tranh Phật giáo trong nhà, không chỉ vì vẻ đẹp của tranh, của không gian sống mà người treo tranh Phật còn tạo được nhiều nghiệp thiện, hỗ trợ rất tốt cho việc tìm hiểu và tu học theo Phật. Và hãy treo một bức tranh Phật Di Lặc nếu gia đình chúng ta được tràn đầy hạnh phúc, tràn ngập niềm vui và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc làm ăn.


Trên đây là một số thông tin mong nó sẽ bổ ích cho mọi người, bổ sung thêm kiến thức về dòng tranh Phật giáo treo tường. Cách chúng ta có thể treo tranh Phật Di Lặc đúng theo phong thủy, để nhận được nhiều niềm vui và may mắn cho gia đình và người thân. Tranh cũng làm món quà cực kì ý nghĩa cho bạn bè, người thân hoặc đối tác làm ăn. Lời cuối, quadayphuc.vn kính chúc các bạn, các quý Phật tử luôn an lạc, vui vẻ, tu học ngày càng tinh tấn.
=> Xem thêm: Đá quý phong thủy
"Có thể bạn chưa biết Jemmia.vn là đơn vị sản xuất kinh doanh trang sức bằng vàng, bạc, đá quý, bông tai vàng và nhẫn cầu hôn kim cương uy tín Tại Việt Nam"

1 nhận xét: