Thứ Sáu, 3 tháng 4, 2020

Tìm hiểu về kim cương GIA

Khi chọn mua kim cương, nhiều người từng nghe nói đến kim cương GIA. Thế nhưng, không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ đây là gì. Thậm chí có người còn cho rằng đó là một loại kim cương giống như kim cương tự nhiên hay nhân tạo. Vậy GIA cụ thể ra sao và nó có ảnh hưởng gì đến kim cương hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về GIA kim cương. 


Kim cương GIA là gì?

Nếu yêu thích và tìm hiểu về kim cương, hay có nhu cầu mua kim cương, bạn sẽ nghe đến GIA. Khái niệm này có thể đã khiến không ít người hoang mang. Họ cảm thấy rắc rối hay mập mờ, liệu GIA có liên quan gì đến kim cương. Việc mua kim cương GIA có khác gì những loại kim cương khác hay không?

Kim cương GIA

Kim cương GIA không phải là một loại kim cương như kim cương tự nhiên hay kim cương nhân tạo. Thực chất, GIA là tên viết tắt của Tổ chức Giám định Đá quý từ Hoa Kỳ (Viện Ngọc học Hoa Kỳ). Và GIA kim cương là giấy chức nhận về chất lượng kim cương theo GIA.

GIA là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận. Nó không thuộc quyền kiểm soát hay ảnh hưởng của bất kỳ cá nhân, tập thể nào. Do đó, chứng nhận từ GIA có sự minh bạch, tính khách quan và tầm ảnh hưởng rất cao.

Một món trang sức, trong đó có cả kim cương rất cần được chứng nhận chất lượng. Vì khi ấy, giá trị của chúng mới được khẳng định. Thế nên, kim cương đạt chứng nhận GIA được xem là thước đo chất lượng hoàn hảo nhất.


Đạt chứng nhận GIA, không chỉ giúp kim cương nâng tầm giá trị. Mà chúng còn giúp khách hàng an tâm và có căn cứ để chọn lựa trang sức kim cương cho mình.

Giấy kiểm định kim cương, hột xoàn GIA có giá trị trên toàn thế giới. Khi mua kim cương, các cửa hàng thường tư vấn cho khách hàng về GIA. Từ đó, khách hàng có thể tin tưởng chọn lựa và sở hữu kim cương “vàng mười” cho mình.

Giấy kiểm định kim cương GIA

Giấy kiểm định được dành cho cả kim cương tự nhiên GIA và kim cương nhân tạo GIA. Trong giấy chứng nhận kim cương GIA sẽ có đầy đủ những tiêu chí đánh giá với các thông số cụ thể.

Tiêu chí đánh giá sẽ giống nhau, nhưng thông số cụ thể ở mỗi viên kim cương sẽ khác nhau. Vậy những tiêu chí trên giấy kiểm định kim cương GIA gồm có những gì?

 • Date: là ngày chứng nhận kiểm định kim cương từ Tổ chức GIA.
 • Report number: là số đăng ký độc nhất, duy nhất và khác biệt của từng viên kim cương.
 • Shape: tiêu chuẩn về hình dạng kim cương, như hình oval, hình trái tim, hình tròn,...
 • Measurements: là kích thước cụ thể của kim cương, với thông số thấp nhất là 1/100 mm.
 • Carat weight: là trọng lượng kim cương.
 • Color grade: cấp độ màu khác nhau của kim cương.
 • Clarity grade: độ tinh khiết của kim cương.
 • Cut grade: độ cắt của kim cương.
 • Polish grade: độ đánh bóng của kim cương.
 • Symmetry grade: độ đối xứng của kim cương.
 • Fluorescence: độ phát quang của kim cương.
 • Comments: những nhận xét, đặc điểm riêng của từng viên kim cương.
 • Proportions: là hình ảnh đồ họa miêu tả tỷ lệ thực tế của kim cương.
 • Clarity characteristic: là đặc điểm về độc thuần khiết của kim cương.


Grading scales: là thang phân loại cấp độ về màu, độ tinh khiết và giác cắt theo GIA.

Bảo mật: gồm tem ba chiều, mã code QR,... để bảo mật và chứng nhận giá trị kim cương.

Bảng giá kim cương GIA

Kim cương GIA được xem là giấy chứng nhận chất lượng kim cương. Vậy giá hột xoàn GIA, kim cương GIA có thay đổi so với những loại kim cương khác hay không? Vấn đề này cũng là sự quan tâm của rất nhiều khách hàng chọn mua kim cương. Để hiểu rõ hơn, mời bạn tìm hiểu và tham khảo qua bảng giá kim cương của GIA ngay sau đây.

Phân loại kim cương GIA theo kiểm định

Kim cương là món hàng vô cùng giá trị và đắt tiền. Lợi dụng vấn đề này, nhiều người đã không màn chất lượng, buôn bán các loại kim cương giả cho khách hàng. Do đó, sự ra đời của giấy kiểm định chất lượng GIA đã giúp kim cương chứng minh giá trị của mình.

Kiểm định kim cương GIA được áp dụng cho các loại kim cương hiện bán trên thị trường. Trong đó có cả kim cương thiên nhiên GIA và kim cương tổng hợp, nhân tạo GIA.

Mỗi loại kim cương sẽ được GIA công nhận chất lượng dựa trên những đặc điểm sẵn có. Hoàn toàn chứng minh được giá trị thật sự của chúng. Nhờ GIA, kim cương sẽ có được giấy chứng thực thân phận và chất lượng của mình.


Khi chọn mua kim cương, khách hàng cần lưu ý về giấy kiểm định GIA. Nhờ điều này, khách hàng có thể an tâm hơn về việc sở hữu kim cương chất lượng cho mình.

Khách hàng rất cần sự hỗ trợ của nhân viên trong khi đọc, kiểm chứng GIA. Tuyệt đối tránh mua kim cương không có GIA. Vì điều này sẽ khiến người mua rất dễ nhầm lẫn đâu là kim cương thật, đâu là kim cương giả.

Bảng giá kim cương GIA hôm nay

Giá hột xoàn GIA, kim cương GIA là bao nhiêu, hôm nay ra sao? Tại Jemmia. giá kim cương luôn thay đổi liên tục theo mức dao động của thị trường. Với kim cương chứng nhận GIA, mức giá này cũng luôn hot không kém.

Để tiện cho việc tham khảo, khách hàng có thể theo dõi mức giá tạm thời của kim cương GIA. Tại Jemmia, bảng giá kim cương tháng 3, 4 có mức dao động như sau:
 • Kim cương 3.6 ly chuẩn nước F: 7,245,000 đồng.
 • Kim cương 4.5 ly chuẩn nước F:19,228,000 đồng.
 • Kim cương 5.4 ly chuẩn nước F: 57,408,000 đồng.
 • Kim cương 6.3 ly chuẩn nước F: 173,604,000 đồng.
 • Kim cương 6.8 ly chuẩn nước E: 279,588,000 đồng.
 • Kim cương 7.2 ly chuẩn nước E: 344,195,000 đồng.
 • Kim cương 8.0 ly chuẩn nước E: 623,001,000 đồng.
 • Kim cương 9.0 ly chuẩn nước E: 1,349,939,000 đồng.


Có thể thấy, kim cương GIA là giấy kiểm định và chứng nhận chất lượng kim cương. Nhờ GIA, người mua có thể an tâm hơn về việc chọn sở hữu trang sức kim cương cho mình.

Hiện nay kim cương tự nhiên đã còn là sự lựa chọn phù hợp bởi giá thành đắt đỏ, thay thế hiện tại là kim cương Moissanite với vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng với kim cương tự nhiên nhưng giá thành tốt hơn rất nhiều.

0 comments:

Đăng nhận xét