Thứ Sáu, 14 tháng 8, 2020

Tìm hiểu kim cương màu gì đắt nhất hiện nay

Kim cương là loại đá quý đắt tiền, đó là điều không có gì bàn cãi. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi kim cương màu gì đắt nhất chưa? Hầu hết các viên kim cương được bán trên thị trường đều có màu trắng, bên cạnh đó còn có những kim cương tự nhiên màu sắc sặc sỡ như xanh,đỏ , hồng, vàng. Hãy cùng tìm hiểu kim cương màu nào đắt nhất qua bài viết sau nhé!

Kim cương màu gì đắt nhất?

Kim cương đỏ đứng đầu trong danh sách các loại kim cương màu đắt nhất. Sở dĩ nó có giá thành cao hơn các loại khác vì trong tự nhiên kim cương đỏ cực kỳ quý hiếm.  Những viên kim cương đỏ tinh khiết lại càng mắc hơn, vì hầu hết các viên kim cương đỏ đều lẫn các màu khác như tím, cam và nâu. 

Hình 1
Không giống như những viên kim cương màu khác được phân loại theo thang điểm từ Fancy Faint đến Fancy Vivid, kim cương đỏ chỉ tồn tại dưới dạng Fancy. Những viên kim cương đỏ thường được tìm thấy từ Châu Phi, Úc và Brazil. 90% viên kim cương đỏ trên thế giới đến từ mỏ Argyle ở Úc. Mỏ này sản xuất 14 triệu carat kim cương mỗi năm bao gồm kim cương hồng, trắng và nâu. 

Mỏ Argyle bắt đầu hoạt động từ năm 1983 nhưng dự kiến sẽ đóng cửa vào cuối năm do nguồn kim cương của nó đang cạn kiệt. Với việc mỏ sắp đóng cửa, giá trị của viên kim cương đỏ không ngừng tăng lên. Giá một viên kim cương đỏ 1 carat có giá từ 300.000 đến 2 triệu đô tùy thuộc vào chất lượng của viên kim cương. Vì giá thành quá đắt, những viên kim cương đỏ này chủ yếu được mua bởi các nhà sưu tập và nhà đầu tư. 

Kim cương nước gì đắt nhất?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói về tiêu chuẩn 4C của kim cương. Đây là tiêu chí để định giá một viên kim cương, trong đó màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng. Nước màu kim cương được phân loại theo bảng chữ cái L, K, J, I, H, G, F, E, D từ nhạt màu đến hoàn toàn không màu. Vậy kim cương nước nào đắt nhất? 
Hình 2
Và câu trả lời chính là viên kim cương trắng nước D vì chúng gần như hoàn hảo, phản xạ và khúc xạ ánh sáng tốt tạo nên vẻ ngoài lấp lánh. 

Những viên kim cương đỏ đắt nhất

Để trả lời cho câu hỏi kim cương loại nào đắt nhất thì đáp án vẫn chính là những viên kim cương đỏ.  Cùng chiêm ngưỡng một số viên kim cương đỏ đắt và nổi tiếng nhất thế giới sau đây. 

Moussaieff Red

Hình 1
Moussaieff Red hay còn được gọi là “Red Shield”, đây là viên kim cương đỏ lớn nhất thế giới với kích thước 5,11 carat. Viên kim cương này được tìm một nông dân Brazil tìm thấy vào những năm 1990 với kích thước ban đầu là 13,9 carat. Đầu năm Moussaieff đã mua lại Moussaieff Red với giá 8 triệu USD.

Viên kim cương đỏ Kazanjian

Hình 2
Kazanjian là viên kim cương đỏ lớn thứ hai trên thế giới với trọng lượng 5,05 carat. Khi được tìm thấy ở Nam Phi vào năm 1927, viên kim cương này nặng 35 tấn ở trạng thái thô.  Giá trị hiện tại của nó lên đến 50 triệu USD.

Viên kim cương đỏ DeYoung

Hình 3
Viên kim cương này được đặt theo tên của Sydney DeYoung, thợ kim hoàn ở Boston, người cuối cùng đã tặng viên kim cương này cho Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên của Viện Smithsonian.Với trọng lượng 5,03 carat, viên kim cương trở nên nổi tiếng vì giá trị lên đến 5 triệu USD.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu thêm về kim cương cũng như biết được kim cương màu gì đắt nhất. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm mua trang sức kim cương thì hãy tìm đến Jemmia. Tại đây bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình và mang đến cho bạn những món trang sức kim cương đẹp và chất lượng nhất.

Bạn hãy xem thêm: 

0 comments:

Đăng nhận xét