Thứ Năm, 9 tháng 7, 2020

Hột xoàn 2 carat là bao nhiêu ly?

Mỗi viên kim cương điều là món quà độc nhất vô vị được tạo ra bởi mẹ thiên nhiên, kim cương càng lớn, càng nặng thì giá trị của nó càng cao và là mơ ước của khá nhiều chị em phụ nữ. Kim cương hột xoàn 2 carat trở lên được xem là kim cương có kích thước lớn, ngày càng hiếm và giá cả khá đắt đỏ. Nhiều người thắc mắc hột xoàn 2 carat là bao nhiêu ly, giá cả như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Hột xoàn 2 carat có giá bao nhiêu

Nhiều người mong muốn sở hữu cho mình những viên kim cương hột xoàn 2 carat trở lên tuy nhiên lại không biết rằng tiêu chuẩn nào để xác định giá viên kim cương và giá cả của viên kim cương có trọng lượng 2 carat này khoảng bao nhiêu.
Hình 1
Hột xoàn 2 carat đồng nghĩa với viên đá quý này nặng 2 carat = 400 milligrams được xếp vào hàng ngũ những viên kim cương có kích thước lớn. Thực tế những viên hột xoàn 2 carat lưu thông trên thị trường trang sức không nhiều đặc biệt là những viên có chất lượng cao về màu sắc, độ tinh khiết, giác cắt.

Vấn đề đặt ra là hột xoàn 2 carat giá bao nhiêu có mức định giá nào cụ thể hay không? Câu trả lời là không, giá của một viên kim cương hột xoàn được định ra sau khi xem xét nhiều yếu tố từ trọng lượng. độ tinh khiết, màu sắc, giác cắt, giấy chứng nhận,...

Việc định giá kim cương không hề đơn giản như bó rau này 5 nghìn một ký thì 2 ký là 10 nghìn, trong thế giới kim cương không hề có việc viên kim cương 1 carat là 20 triệu thì viên kim cương 2 carat sẽ là 40 triệu, hoàn toàn không đúng mà nó còn cách biệt rất lớn giữa 1 đơn vị carat, giá kim cương 2 carat cách biệt khá xa với kim cương 1 carat.

Những viên kim cương có giấy chứng nhận quốc tế, giác cắt tốt, màu sắc và độ tinh khiết ở cấp độ cao trong bảng phân cấp thang đo thì những viên kim cương này sẽ càng hiếm và giá trị khá cao.
Để dễ hiểu hơn bạn có thể tham khảo ví dụ sau đây:

  • Hột xoàn 2 carat kiểm định GIA giác cắt EXCELLENT, độ trong IF màu sắc nước D có giá hơn 1 tỷ 7 trăm triệu đồng.
  • Hột xoàn 2 carat kiểm định GIA giác cắt EXCELLENT, độ trong VVS2 màu sắc nước F có giá hơn  906 triệu đồng.
  • Hột xoàn 2 carat kiểm định GIA giác cắt EXCELLENT, độ trong VS2 màu sắc nước D có giá hơn  794 triệu đồng.

Hình 2

Lúc này bạn có thể nhìn ra chỉ cần khác biệt một ít về màu sắc hoặc độ tinh khiết giá trị của kim cương sẽ hoàn toàn khác.
Mức giá của hột xoàn 2 carat dao động ở khoảng 500 triệu đồng đến hơn 2 tỷ đồng tùy theo chất lượng của viên kim cương.

Hột xoàn 2 carat là bao nhiêu ly

Việc quy đổi từ carat ra ly thông thường sẽ không có con số chính xác đều đó còn phụ thuộc vào hình dạng độ dày của viên kim cương và một vài yếu tố liên quan. Hột xoàn 2 carat là bao nhiêu ly có thể trả lời trong khoảng từ 7 ly đến 8 ly 4 tùy thuộc vào hình dạng và các thông số của viên đá.
Hình 3
Từ hình trên ta có thể nhìn thấy nếu kim cương cắt tròn kiểu cắt phổ biến nhất hiện nay thì hột xoàn 2 carat sẽ có kích thước khoảng 8 ly1, còn hột xoàn cắt cắt vuông Princess sẽ khoảng 7 ly, chính vì thế sẽ không hề có một thông số ly chính xác nào nếu dùng công thức đổi ra từ carat thành ly.

Nguyên nhân là do sự hình thành trong tự nhiên của kim cương không có viên nào giống viên nào sau khi khai thác và tiến hành quá trình mài giũa đánh bóng làm đẹp nó.

Chính vì thế có thể nói rằng mỗi viên kim cương trong tự nhiên này là một sự tồn tại độc nhất vô nhị với những điểm riêng biệt, vẻ đẹp chỉ duy nhất thuộc về nó, giống như đặc điểm của mỗi người chúng ta điều độc nhất, cũng không khó để hiểu vì sao kim cương ngày càng được yêu thích và ưa chuộng đến thế.

1 nhận xét:

  1. https://www.tierra.vn/news/top-10-nhung-mau-nhan-vang-trang-nu-duoc-yeu-thich-nhat--su-sang-trong-va-thanh-lich-len-ngoi-304

    Trả lờiXóa